Hạt hạnh nhân và những lợi ích đối với sức khỏe là vô
cùng lớn, chúng được sử dụng như một giải pháp hữu hiệu để làm giảm táo bón, rối
loạn hô hấp, ho, rối loạn nhịp tim, thiếu máu, suy giảm chức năng sinh lý ở nam
giới và bệnh tiểu đường... Ngoài ra hạt hạnh nhân còn có tác dụng giúp mái tóc khỏe
mạnh, chăm sóc da, chăm sóc răng miệng, chống viêm, tăng cường kháng thể, chống ung thư.
Hạnh nhân được tìm thấy ở các nước như Iran , Saudi Arabia, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ,
Syria, Jordan và Israel. Nó là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho
sức khỏe như: Vitamin E, canxi, phốt pho, sắt và magiê. Hạnh nhân cũng chứa hàm
lượng nhỏ kẽm, đồng, selen và niacin. So với các loại hạt dinh dưỡng khác, nó
cung cấp cho cơ thể chúng ta hầu hết là các chất dinh dưỡng có lợi.
Hạnh nhân có thể được ăn sống hoặc rang chín, chẳng hạn
như hạnh nhân rang muối, salad, thịt hầm và rất nhiều các món ăn khác. Sữa hạnh
nhân cũng là một thức uống ngon, có thể thay thế cho các loại sữa tươi từ động
vật như: Sữa bò, sữa dê. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân dược hấp
thụ tốt nhất khi chúng ta sử dụng vào lúc đói. Ngoài ra có thể ngâm hạt hạnh
nhân qua đêm sau đó rửa sạch để đạt hiệu quả tốt nhất.
Lợi ích của hạt hạnh nhân đối với sức khỏe
Hạnh nhân dược biết đến với tác dụng chữa bệnh rất tốt
và hương vị thơm ngon. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn để bổ xung vào chế độ
dinh dưỡng cho gia đình. Đưới đây là những lợi ích của hạt hạnh nhân đối với sức
khỏe đã được nghiên cứu và xác nhận.
Rất cần thiết cho bà bầu: Hạt hạnh nhân có chứa axit folic, giúp giảm tỷ lệ mắc mác dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Nó cũng kích thích tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và hình thành mô. Axit folic có tác dụng phòng chống sự thiếu hụt của các ống thần kinh làm cho não bộ của thai nhi kém phát triển. Các bác sỹ thường khuyên nên bổ xung Axit folic cho bà bầu trong quá trinh mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh cả mẹ và con.
Tốt cho não bộ: Hạnh nhân là nguồn cung cấp các dưỡng
chất giúp tăng cường sức khỏe cho bộ não. Nó giúp cho con người có bộ não thông
mình và hoàn thiện hơn, đây chính là nguyên nhân mà nó được coi là thực phẩm
dinh dưỡng thiết yếu đối với trẻ nhỏ và được người tiêu dùng sử dụng ngày càng
cao.
Hạnh nhân có chứa 2 dưỡng chất quan trọng cho sự
phát triển của bộ não, riboflavin và L-carnitine đây là 2 chất được tìm thấy với
tác dụng làm tăng hoạt động của bộ não và phòng chống bệnh Alzheimer. Alzheimer
là căn bệnh thoái hóa toàn bộ não bộ và không thể hồi phục. Nhiều nghiên cứu
cho thấy, hạnh nhân và dầu hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tổng thể cho sức khỏe.
Nhiều bà mẹ thường ngân hạt hạnh nhân qua đêm để cho trẻ ăn vào buổi sáng, bạn
có thể loại bỏ lớp vỏ bên ngoài vì hầu hết chất dinh dưỡng không tập chung ở vỏ
ngoài.
Ổn định hàm lượng cholesterol: Cholesterol dược chia
làm hai loại (HDL chất béo tốt) và (LDL chất béo xấu). HDL có nhiệm vụ vận chuyển
cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy. Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt
sẽ giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. LDL được coi là không
có ích bởi vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu,
góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim. Thường xuyên sử
dụng hạt hạnh nhân và dầu hạnh nhân giúp tăng lượng Cholesterol HDL và làm giảm
Cholesterol LDL.
Bảo vệ răng và xương: Hạnh nhân là nguồn cung cấp
các vitamin và khoáng chất trong đó có chứa một phần phốt pho. Phốt pho có tác
dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của răng và xương, đồng thời ngăn chặn
những tác động xấu liên quan đến tuổi già.
Tốt cho tim mạch: Các mono-unsaturated chất béo,
protein và kali chứa trong hạnh nhân là những nhân tốt tạo nên sức khở của hệ
tim mạch. Vitamin E là chất chống oxy hóa hiệu quả và cũng làm giảm nguy cơ bệnh
tim, trong khi sự hiện diện của magiê trong hạnh nhân có thể giúp tránh các cơn
đau tim. Hạnh nhân giúp giảm sự hiện diện và tác động của các chất gây viêm động
mạch. Hạnh nhân cũng là một nguồn axit folic tuyệt vời. Do đó, nó giúp giảm mức
độ homocysteine, gây ra sự tích tụ mảng bám của chất béo trong động mạch. Hơn nữa,
các chất flavonoid trong vỏ của hạnh nhân kết hợp với Vitamin E để tạo thành một
lá chắn mạnh mẽ chống lại sự xơ cứng thành động mạch.
Còn rất nhiều các loại ích khác đối với sức khỏe của
hạnh nhân như: Tăng cường hệ thống miễn dịch, chăm sóc làn da khỏe mạnh, chống
viêm như một loại kháng sinh, ổng định huyết áp, tăng cường năng lượng giúp cơ
thể khỏe mạnh, phòng chống ung thư rất tốt, phòng và ngăn chặn sự phát triển của
bệnh tiểu dường, giảm cân hiệu quả, phòng chống táo bón,
Chú ý: Bà bầu và trẻ em là những người có sức đề kháng kém và cần rất nhiều chất dinh dưỡng nên thuộc vào nhóm đặc biệt cần phải thường xuyên bổ xung hạt hạnh nhân và ăn dầu hạnh nhân thay cho các loại dầu, mỡ khác.
>>Nếu ai có coppy bài viết này của tôi thì hãy để lại cho tôi 1 liên kết về bài đăng này để đáp lại công sức tôi đã bổ ra viết bài. Xin cảm ơn.
>>Nếu ai có coppy bài viết này của tôi thì hãy để lại cho tôi 1 liên kết về bài đăng này để đáp lại công sức tôi đã bổ ra viết bài. Xin cảm ơn.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- hạnh nhân rang muối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét